Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI sẽ diễn ra từ ngày 26-28/10

(PLVN) - Đến nay, Cà Mau đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ diễn ra từ ngày 26-28/10 tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Cà Mau, đường Lê Duẩn, phường 1, TP Cà Mau).

 Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt thông tin tại buổi họp báo chuẩn bị cho Ðại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt thông tin tại buổi họp báo chuẩn bị cho Ðại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều nay (19/10), được sự thống nhất của Ban Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, Ban Tuyên giáo Tinh ủy Cà Mau đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt chủ trì buổi họp báo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt, cho biết: tham dự Đại hội có 351 đại biểu chính thức, đại diện cho 48.516 đảng viên của 13 đoàn đại biểu Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Trong đó, có 45 đại biểu đương nhiệm, 306 đại biểu do Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy bầu. Cơ cấu đại biểu, có 292 đại biểu nam, chiếm 83,2%; 59 đại biểu nữ, chiếm 16,8%; có 3 đại biểu dân tộc thiểu số, chiến 0,85%,...

Đại hội có chủ đề: "Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; quyết tâm xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững".

 Quang cảnh buổi họp báo thông tin về công tác chuẩn bị cho Ðại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với phương châm "Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển" thể hiện tinh thần quyết tâm, ý chí phấn đấu và khát vọng phát triển của toàn Đảng bộ, quân và dân Cà Mau, Đại hội lần này sẽ xây dựng phương hướng phấn đến năm 2025 Cà Mau tiếp tục là tỉnh khá của khu vực và phấn đấu trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2030.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020, cũng như kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ qua và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020  - 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

"Với sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của đảng viên trong toàn Ðảng bộ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ðại hội Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành, đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ đề ra" - ông Hồ Trung Việt khẳng định. 

Cũng tại buổi họp báo, thay mặt Ban chỉ đao, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen công bố kênh Youtube Cà Mau để quảng bá về lĩnh vực kinh tế, du lịch của tỉnh, đăng tải các video clip ngắn trên các lĩnh vực: văn hóa, du lịch, ẩm thực, xúc tiến đầu tư, nông nghiệp và cải cách hành chính, tập trung quảng bá những cái riêng, cái nổi bật, khác biệt của tỉnh.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen phát biểu tại buổi họp báo.
Đồng thời, Sở cũng thiết lập, đăng ký trang Fanpage Cà Mau trên Facebook và Zalo. Qua đó, để đăng tải và thiết lập đường dẫn, chia sẻ tất cả các bài viết, thông tin về tỉnh Cà Mau đến người dùng mạng Facebook và Zalo; thiết lập đường dẫn (các bài viết, các video clip, hình ảnh, video ngắn dùng cho quảng cáo...).
Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm