Đắk Nông: Tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh

(PLVN) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh và công tác xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông: Tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Sở y tế thực hiện triệt để Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia và các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Khẩn trương rà soát, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

     Trụ sở UBND tỉnh Đắk Nông

Khẩn trương tiến hành mua máy xét nghiệm Real time PCR, mua sắm sinh phẩm, vật tư tiêu hao để triển khai xét nghiệm, chuẩn đoán vi rút SARS-CoV-2; chỉ đạo tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện theo Kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 2245/QĐ-BYT ngày 22/4/2020 của Bộ y tế.

Tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, thực hiện cách ly tại các khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 theo quy định.

Tiến hành chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực, giãn cách tại các khu tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn tối đa không quá 3 tháng cho tất cả các đối tượng. Đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội Vệt Nam có hướng dẫn chi tiết cho các địa phương và điều chỉnh trên phần mềm thanh toán bảo hiểm y tế.

Đồng thời UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố: hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế việc đi ra ngoài, khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương.

Trường hợp thực sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh, luôn sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Đọc thêm