Đảng bộ Hội Y Dược tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất

(PLVN) - Ngày 27/6, Hội Y Dược tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Hội Y Dược tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt tại Đại Hội

Ban chấp hành Hội Y Dược tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt tại Đại Hội

Tham dự Đại hội có PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh; Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam; đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Sở nội vụ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh cùng 356 đại biểu chính thức thuộc các đơn vị y tế dự Đại hội.

Hội Y Dược tỉnh được thành lập theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện, phấn đấu vì sự phát triển của ngành Y tế và của Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam và Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh.

Với mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng nhân viên y tế trong toàn tỉnh hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, phát huy tiềm năng trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt các chiến lược, kế hoạch của ngành Y tế theo đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, Hội có nhiệm vụ trọng tâm là giám sát, kiểm tra, phản biện, đào tạo, đánh giá chất lượng dịch vụ Y tế trên địa bàn tỉnh và là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên trước pháp luật. 

Sự ra đời của Hội là điều kiện để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật trong lĩnh vực Y, Dược và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, giữ gìn uy tín của người thầy thuốc và danh dự nghề Y, Dược. Đồng thời đây là nơi để các bác sỹ, y sỹ, dược sỹ và những cán bộ làm việc trong khối ngành khoa học sức khỏe gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong điều trị người bệnh.

 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Y Dược tỉnh Phú Thọ

PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Hội Y Dược Phú Thọ được thành lập, đồng thời đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của ngành Y tế tỉnh trong việc tổ chức thành lập Hội và nhấn mạnh: Sau Đại hội, Hội sớm đi vào hoạt động và thực hiện nghiêm túc điều lệ, phương hướng hoạt động đã đề ra.

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Y dược tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 33 đồng chí, Ban thường vụ Hội  gồm 7 đồng chí. Đồng chí Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế giữ chức vụ Chủ tịch Hội Y Dược tỉnh Phú Thọ./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm