Đầu năm 2019 Nhà máy Xử lý rác thải Hậu Giang sẽ hoạt động

(PLO) - Hôm qua (11/7), UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với Cty TNHH MTV Greenity Hậu Giang về tình hình thực hiện dự án Nhà máy Xử lý rác thải Hậu Giang.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại buổi làm việc, Cty CP Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang cho biết, khối lượng rác được thu gom đạt khoảng 200 tấn/ngày và hiện tại tất cả các bãi rác trên địa bàn tỉnh đã quá tải. Vì vậy việc xây dựng nhà máy là rất cần thiết.

Theo báo cáo, dự án có tổng diện tích là 44 ha và đang thực hiện giai đoạn 1 là 23 ha với tổng mức đầu tư 266,7 tỉ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong 19 tháng, từ nay đến tháng 1/2019. 

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị, cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy. Bên cạnh đó, chọn nơi đổ rác tạm thời nhằm giảm bớt tình trạng quá tải ở các bãi chứa rác của tỉnh. Trong quá trình thực hiện, các sở, ban, ngành sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để công trình hoàn thành theo đúng tiến độ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

(PLVN) - Ngày 13/04, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số, định hướng cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương, đơn vị có liên quan tại các điển cầu trên địa bàn tỉnh.
Đọc thêm