Đẩy nhanh tiến độ các vụ việc thi hành án ở Ninh Thuận

(PLVN) - Theo báo cáo của Cục THADS Ninh Thuận, trong tháng 5/2019, Cục THADS tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi hành các vụ việc, tăng cường công tác rà soát, phân loại án; Tập trung kiểm tra chuyên đề đối với các Chi cục THADS để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc và chấn chỉnh kịp thời các sai phạm. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Kịp thời triển khai các văn bản của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành. Tiếp tục duy trì thực hiện công tác tiếp công dân theo định kỳ, tiếp nhận và giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Duy trì mối quan hệ phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương để góp phần nâng cao hiệu quả công tác THADS.

Tháng 6/2019, Cục cho biết sẽ tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị tập trung cao độ cho công tác giải quyết án, nhất là những vụ việc có giá trị thi hành lớn, án tín dụng ngân hàng. Tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp để thống nhất giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thi hành án.

Tổ chức cưỡng chế thi hành dứt điểm các vụ việc đã có ý kiến của Ban Chỉ đạo thi hành án các cấp, vụ việc đã có sự thống nhất với các ngành có liên quan phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề tại Chi cục THADS các huyện, TP theo Quyết định của Cục trưởng.

Bên cạnh đó, duy trì công tác trực tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động THADS. Giải quyết và đôn đốc chỉ đạo các Chi cục giải quyết dứt điểm các đơn khiếu nại, tố cáo của đương sự theo đúng trình tự, thủ tục và thời gian luật định.

Tiếp tục triển khai đợt 2 Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Ngành Tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm