ĐBQH Phạm Minh Chính đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri Đông Triều

(PLVN) - Ngày 17/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xúc cử tri trên địa bàn thị xã Đông Triều.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi thông báo cho cử tri về kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV (sẽ khai mạc vào ngày 20/10), Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, đối với các nội dung kiến nghị của cử tri gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã rất chú trọng và ưu tiên tối đa nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Theo đó, nguồn lực từ ngân sách sẽ ưu tiên tập trung đầu tư cho các dự án hạ tầng động lực để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, thu hút đầu tư. Từ đó, tạo sức lan tỏa đến các khu vực, vùng miền còn khó khăn; tạo nguồn lực lớn hơn để chăm lo cho cuộc sống của người dân.

Cử tri thị xã Đông Triều đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, kiến nghị sửa đổi một số quy định chưa phù hợp với thực tế của Luật Đất đai, giải quyết bất cập đối với hạ tầng đường sắt, chế độ khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Chia sẻ với cử tri về những định hướng phát triển của thị xã Đông Triều trong thời gian tới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đông Triều phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để trở thành thành phố. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã, rất cần sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là sự đồng thuận trong việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư hạ tầng.

 Cử tri Thị xã Đông Triều phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đây cũng là yếu tố quan trọng để trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh cũng như thị xã Đông Triều có thể triển khai được một loạt các dự án hạ tầng trọng điểm, tạo động lực phát triển như ngày hôm nay. Đồng thời đề nghị thị xã nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải tận tâm, tận lực, trách nhiệm đối với công việc.

Tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, Đại biểu Phạm Minh Chính đã trực tiếp giải đáp các vấn đề cử tri nêu theo thẩm quyền. Đồng thời khẳng định, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh luôn lắng nghe, cầu thị tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đến cùng các nội dung cử tri còn kiến nghị.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm