Điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 5 căn nhà bị thiêu rụi

(PLVN) - Ngày 24/7, Công an huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 5 ngôi nhà ở ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái bị thiêu rụi hoàn toàn. Các cơ quan chức năng huyện An Phú cũng đã tiến hành thống kê thiệt hại, có chính sách hỗ trợ ban đầu cho các hộ bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống

Điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 5 căn nhà bị thiêu rụi

Trước đó, vào chiều 23/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tổ 14, ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang, khiến 5 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không gây thiệt hại về người. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h, ngọn lửa bùng phát từ một căn nhà trong khu dân cư, sau đó lan rộng. Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Đốc. Sau hơn 1 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Bí thư Huyện ủy An Phú - ông Ngô Công Thức đã đến thăm hỏi và chỉ đạo công tác hỗ trợ bà con bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn. Sau khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện An Phú và xã Quốc Thái đã đến thăm, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy. 

Ông Ngô Công Thức  cũng chỉ đạo UBND xã Quốc Thái và MTTQVN huyện An Phú tiến hành thống kê thiệt hại, có báo cáo nhanh gửi về UBND huyện để huyện báo cáo UBND tỉnh và MTTQ Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để có chính sách hỗ trợ các hộ bị thiệt hại sớm xây cất lại nhà mới, để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, 5 hộ dân có nhà bị cháy đều thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương. Trước mắt, lãnh đạo UBND xã và MTTQ xã Quốc Thái tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết đồng thời có phương án bố trí chỗ ở mới cho người dân.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan điều tra làm rõ./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm