Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị trao 40 suất quà cho trẻ em nghèo

(PLO) - Ngày 1/9, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ Guitar Sỹ Phụng (TP. Đông Hà) và UBND xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) tổ chức trao các suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học số 2, xã Đakrông trước thềm khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị trao những suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị trao những suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Đoàn Thanh niên của Sở đã trao 40 suất quà với mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng, gồm: cặp sách, áo quần, vở, dụng cụ học tập… cho các em học sinh trường Tiểu học số 2 Đakrông.

Những món quà này góp phần giúp các em có thêm hành trang để bước vào năm học mới. Trong số đó, có nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có em mồ côi cha mẹ, khuyết tật nhưng luôn nỗ lực vượt khó vươn lên và đạt thành tích học tập tốt.

Toàn bộ nguồn kinh phí này được quyên góp từ các hoạt động xã hội mà Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị và Câu lạc bộ Guita Sỹ Phụng tham gia vận động các cá nhân, tổ chức hảo tâm trong suốt thời gian qua.

Đakrông là một trong 62 huyện nghèo nhất theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Nơi đây có nhiều xã thuộc khu vực biên giới, dân số phần đông là người dân tộc Pa Kô, Vân Kiều và hiện cuộc sống của bà con còn rất nhiều khó khăn, trong đó nhiều gia đình không có điều kiện quan tâm đến việc học tập của con em.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm