Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) nhận nuôi 2 trẻ mồ côi

(PLVN) - Thực hiện kế hoạch số 1181/KH-BCH của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện mô hình "Con nuôi đồn biên phòng", vừa qua, Đồn biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn đã tổ chức lễ nhận nuôi 2 cháu bé người dân tộc thiểu số trên địa bàn...

Lễ đón nhận 2 cháu bé làm con nuôi đồn biên phòng tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn

Lễ đón nhận 2 cháu bé làm con nuôi đồn biên phòng tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn

Theo Kế hoạch số 1181, đối tượng chính sách được nhận làm con nuôi đồn biên phòng là các cháu học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa; con, cháu liệt sĩ; gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Hai cháu được Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn nhận làm con nuôi đợt này là cháu Nông Đinh Thanh Nhã (SN 2007) và cháu Lý Bằng Giang (SN 2006). Cả 2 cháu đều là trẻ mồ côi người dân tộc Tày, gia đình thuộc diện hộ nghèo, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Các cháu được Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn nhận nuôi thời gian tính từ tháng 9 năm 2019 đến khi các cháu học xong lớp 9; các cháu sẽ được nuôi ăn ở tại Đồn, được cán bộ đưa đón đi học. 

Hai cháu bé sẽ được nuôi ăn ở tại đồn Biên phòng cửa khẩu Vạn Lý, hàng ngày được các chú bộ đội đưa đón đi học 

Sau khi các cháu học xong cấp 2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn sẽ tiếp tục thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường", hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng/ cháu cho đến khi học hết lớp 12. 

Cán bộ chiến sỹ của đồn đã bố trí nơi ăn ở, học tập, mua sắm các đồ dùng sinh hoạt cần thiết cho các cháu

Chia sẻ với phóng viên Báo PLVN, trung tá Lương Văn Dương - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn cho biết: "Hiện nay, cán bộ chiến sỹ của đồn đã bố trí nơi ăn ở, học tập, mua sắm các đồ dùng sinh hoạt cần thiết cho các cháu. Ngoài ra, đồn cũng phân công cán bộ kèm cặp, hướng dẫn và giúp đỡ các cháu nhanh chóng ổn định cuộc sống, tập trung cho việc học tập. Tôi mong muốn mô hình này được nhân rộng hơn trong thời gian tới".

Thông qua mô hình này, các đơn vị biên phòng tạo điều kiện để các cháu có nơi ăn ở, học tập, phát triển toàn diện, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời chủ trương này cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với chính quyền và nhân dân trên địa bàn, xây dựng tình quân dân thắm thiết, keo sơn, góp phần củng cố nền biên phòng toàn dân vững chắc./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm