Đồng chí Võ Văn Thưởng: “Sự đoàn kết đưa đất nước phát triển, nhân dân ấm no”

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 14/11, đồng chí Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu phố Phước Trung, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Về tham dự còn có nhiều đồng chí là lãnh đạo các đơn vị ở trung ương, lãnh đạo địa phương. Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền liệt sĩ – anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đền liệt sĩ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

Báo cáo kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị mới văn minh”, ông Trần Văn Bảy – Bí thư, kiêm Trưởng khu phố Phước Trung cho biết, cuộc vận động huy động được sự tham gia đông đảo của người  dân trên địa bàn khu phố. Cơ bản đã giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân.

Đời sống của nhân dân trong khu phố ngày càng được nâng cao, tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, cùng nhau phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, cuộc vận động củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong toàn xã hội.

Thay mặt UBMT trung ương hoan nghênh những kết quả đó, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, "trong bối cảnh đất nước đang có dịch Covid hoành hành, quyết tâm của Đảng, của Nhà nước và của toàn dân là đẩy lùi dịch. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói, nhiều người nhóm lại thì thành làng, làng có mạnh thì nước mới mạnh, chỉ sự đoàn kết của nhân dân mới đưa đất nước chúng ta đến thắng lợi, cuộc sống của nhân dân ấm no".

Đồng chí Võ Văn Thưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu phố Phước Trung.
 Ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân tại Khu phố Phước Trung.

Để làm được điều đó, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, mọi người phát huy kết quả đạt được, làm tốt hơn nữa công cuộc toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, làm thật cụ thể theo hướng dẫn của UBMT.

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình khoẻ mạnh thì nước mới mạnh. Người cao tuổi thì phải mẫu mực, trong gia đình con cái hiếu thảo chăm học siêng làm, thì chắc chắn tế bào xã hội, gia đình, khu phố đó sẽ tốt hơn.

“Xã hội phát triển tới đâu, đô thị phát triển thế nào thì tình làng nghĩa xóm trong khu dân cư phát triển tới đó. Nên giữ tình làng nghĩa xóm, góp phần hỗ trợ lẫn nhau, hộ nào còn nghèo phải phấn đấu thoát nghèo, hộ nào hết nghèo thì phấn đấu đừng để tái nghèo nữa. Bà con chòm xóm cố gắng chia sẻ lẫn nhau, phát huy kết quả đạt được để kỳ sau đạt được kết quả cao hơn, đời sống ngày càng tiến bộ hơn…” – đồng chí Võ Văn Thưởng nhắn nhủ.

Theo báo cáo tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu phố Phước Trung, trong năm qua, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài gây ngập úng lúa ở một số nơi nhưng với sự nỗ lực của các đơn vị, tổ chức, địa phương đã cho 142 hộ vay mới và tái vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để mở rộng kinh doanh sản xuất với tổng dư nợ trên 1.370 tỷ đồng.

Công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xây dựng gia đình văn hoá, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, công tác khuyến học, khuyến tài cũng được thực hiện tốt.

Năm học 2020, đã tặng hơn 400 bộ sách, thiết bị đồ dung cần thiết cho các em với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, hỗ trợ cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Báo cáo cũng cho biết, tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, Đảng viên trong chi bộ kể cả Đảng viên sinh hoạt nơi cư trú theo quy định 213 của Bộ Chính trị luôn vững vàng, kiên định. Các đảng viên luôn tích cực hưởng ứng phong tào Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo động lực mạnh mẽ, thiết thực hiệu quả của cuộc vận động, góp phần xây dựng khu phố Phước Trung, thị trấn Đất đỏ ngày càng phát triển.  

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khám phá vẻ đẹp vườn dâu tại xứ sở ngàn hoa – Đà Lạt

Khám phá vẻ đẹp vườn dâu tại xứ sở ngàn hoa – Đà Lạt

(PLVN) - Dâu tây Đà Lạt từ lâu đã trở thành “đặc sản” mà bất cứ ai cũng đều mặc định mua làm quà mỗi lần ghé thăm Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố Cao Nguyên cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt. Vì được trồng và chăm sóc theo kỹ thuật sạch, an toàn cho người sử dụng nên dâu tây Đà Lạt không được phép sử dụng các chất bảo quản trước khi tới tay người tiêu dùng, vì thế thời gian bảo quản cũng khá ngắn, chỉ từ 2-3 ngày trong điều kiện 15 độ C.
Đọc thêm