Du lịch Bắc Giang năm 2020 "thất thu" hơn 50% doanh thu do dịch Covid-19

(PLVN) - Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó, kết quả thực hiện các chỉ tiêu về phát triển du lịch năm 2020 của tỉnh Bắc Giang cũng giảm so với năm 2019. 

Theo số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2020, tổng số khách du lịch đạt gần 1 triệu lượt, giảm 50%, trong đó, khách quốc tế đạt hơn 12 nghìn lượt, giảm gần 58%. Doanh thu từ các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đạt hơn 550 tỷ đồng, giảm hơn 50%. Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã kéo các thông số du lịch của tỉnh đi xuống.

 Thác Suối Mỡ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang.

Để có thể khôi phục, phát triển ngành du lịch trong trạng thái "bình thường mới", tại Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và khảo sát điểm du lịch, tỉnh Bắc Giang đã đưa ra chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2021, thu hút ít nhất 1,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 17 nghìn khách nước ngoài.

Để thực hiện tốt mục tiêu này, lãnh đạo Sở VHTT&DL cho rằng tỉnh Bắc Giang phải đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng đối với việc công nhận các khu, điểm du lịch, xây dựng, hình thành thương hiệu du lịch riêng của từng huyện, thành phố; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ và UBND tỉnh.

Bên cạnh đó UBND tỉnh Bắc Giang cần chỉ đạo các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp liên quan triển khai nhiều giải pháp như: Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, áp dụng công nghệ số, hạ tầng thông tin trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; xây dựng các tour, sản phẩm du lịch mới; liên kết, hợp tác phát triển với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, để từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch tỉnh sớm khôi phục và bứt phá mạnh mẽ trong năm mới 2021.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) quản lý đoạn đường biên dài 17,9km, là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. Năm 2020, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp để đảm bảo an toàn biên giới Việt Nam - Campuchia, trở thành điểm sáng của lực lượng biên phòng tuyến Tây Nam Tổ quốc.
Đọc thêm