Dừng tổ chức phần hội Đền Mẫu Âu Cơ

(PLVN) - UBND huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ) quyết định dừng tổ chức các hoạt động phần Hội tại Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ năm 2021

Dừng tổ chức phần hội Đền Mẫu Âu Cơ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa chỉ đạo dừng tổ chức hoạt động phần Hội của Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ năm 2021.

Đối với các hoạt động phần Lễ, Ban tổ chức lễ hội cần căn cứ tình hình thực tế, tham mưu cho UBND huyện Hạ Hòa tổ chức đảm bảo phù hợp với tình hình dịch bệnh và theo các kịch bản đã báo cáo với UBND huyện.

Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ diễn ra vào 7 tháng giêng hàng năm

UBND huyện Hạ Hòa cũng yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động sự kiện, hội nghị, hội thảo đông người và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện.

Đối với các Lễ hội có nghi thức dâng hương gắn với di tích: Không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian. Trước mắt giảm quy mô phần lễ; chỉ cử đại diện chính quyền địa phương, Ban Quản lý di tích và đại diện cộng đồng tổ chức nghi thức dâng hương.

Trong quá trình tổ chức phải đảm các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại nơi tổ chức Lễ hội và nơi tập trung đông người về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Triển khai “phiếu đi chợ” ở Đà Nằng: Mỗi hộ dân được đi chợ 3 ngày/lần

Triển khai “phiếu đi chợ” ở Đà Nằng: Mỗi hộ dân được đi chợ 3 ngày/lần

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn TP từ ngày 8/5. Việc in ấn, phát phiếu đi chợ tại các phường được thực hiện, triển khai nhanh chóng.

 

Đọc thêm