Được kiểm tra thân nhiệt, đối tượng cướp giật luôn máy đo thân nhiệt của chốt kiểm dịch

(PLVN) - Khi được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đo thân nhiệt, đối tượng Lê Quang Huy đã tỏ thái độ bất hợp tác. Không những vậy, Huy còn giật luôn chiếc máy đo thân nhiệt của cán bộ làm nhiệm vụ rồi điều khiển xe đi mất.

Đối tượng Lê Quang Huy tại công an

Đối tượng Lê Quang Huy tại công an

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9/4, tại chốt kiểm dịch Covid-19 cổng Chợ La, thôn La Đôi, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách. Vào thời điểm trên, Lê Quang Huy (SN 1983, trú tại Kim Chi, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) sau khi ăn cỗ ở quê vợ tại xã Thanh Quang xong, Huy điều khiển xe ô tô BKS 34-174.79 chở gia đình lên TP Hải Dương.

 Đối tượng Lê Quang Huy tại cơ quan công an.

Khi đi đến chốt kiểm dịch ở cổng Chợ La, Huy và mọi người trên xe được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đo kiểm tra thân nhiệt. Tuy nhiên, trong lúc được cán bộ cho xem nhiệt độ sau khi đo, Huy lại có thái độ bất hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ của chốt. Không những vậy, anh ta còn giật luôn chiếc máy đo thân nhiệt đó rồi điều khiển xe ô tô đi mất. Hành động của Huy khiến những người có mặt ở đó bao gồm cả những người dân được kiểm tra tại chốt vô cùng bức xúc, bất bình.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Nam Sách đã tiến hành điều tra, xác minh toàn bộ vụ việc. Đến khoảng 21 giờ 50 phút cùng ngày, Huy đã đến Công an huyện Nam Sách để trình báo, đồng thời thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Nam Sách đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19 đang được toàn đảng, toàn dân ta chung sức, đồng lòng cùng nhau tích cực ngăn chặn, đẩy lùi để sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tuy nhiên, trong lúc các lực lượng chức năng đang phải căng mình ngày đêm miệt mài túc trực, chốt chặn tại các chốt kiểm soát dịch trên nhiều tuyến đường, khu dân cư, khu vực giáp ranh…thì một số bộ phận người dân, thanh niên đã bất chấp các chỉ đạo của nhà nước để vi phạm.

 Qúa trình điều khiển xe ô tô qua chốt kiểm dịch, Huy đã bất hợp tác và giật luôn máy đo thân nhiệt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Điển hình vào tối ngày 7/4, tại chốt kiểm soát dịch ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) một nhóm thanh niên gồm 10 người với độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi đã lợi dụng đường xá mùa dịch vắng vẻ, tụ tập với nhau và đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, lạng lách, rú ga… cố tình đi qua chốt kiểm soát dịch với mục đích trêu chọc, thách thức cơ quan chức năng.

Hành vi của nhóm thanh niên trên khiến người dân xung quanh rất bức xúc và lo ngại có thể gây tai nạn cho người đi đường cũng như lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch. Những thanh niên sau đó đã bị Công an huyện Thanh Hà nghiêm khắc xử lý.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp mặc dù biết rõ mùa dịch mọi người cần hạn chế gặp gỡ, tụ tập, nhậu nhẹt với nhau để phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả. Nhưng họ lại không tuân thủ chấp hành nghiêm theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong tình trạng có hơi men trong người.

Hậu quả, một số người đã không làm chủ được tốc độ, phương tiện nên đã để xảy ra các vụ tai nạn như đâm thẳng vào chốt kiểm dịch dẫn đến không chỉ gây hư hỏng cho phương tiện, vật dụng tại chốt mà còn gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng của người điều khiển phương tiện và cả các cán bộ, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm