Formosa Hà Tĩnh trao hơn 1,8 tỷ đồng tài trợ công ích dịp cuối năm

(PLO) - Ngày 27/1, Công Ty  TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa tổ chức chương trình gặp mặt cuối năm 2017, chào Xuân 2018 và trao hơn 1,8 tỷ đồng tài trợ công ích trên địa bàn Hà Tĩnh. Tham dự chương trình Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn, lãnh đạo các sở ban ngành, chính quyền các xã trên địa bàn TX Kỳ Anh. 

Đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh nhận 1,2 tỷ đồng tiền ủng hộ công ích của Cty Formosa Hà Tĩnh.

Đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh nhận 1,2 tỷ đồng tiền ủng hộ công ích của Cty Formosa Hà Tĩnh.

Nhìn lại năm 2017, nhân dân Hà Tĩnh cũng như Công ty Formosa  phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nhất là những thiệt hại về thiên tai, bão lũ; xử lý hậu quả về sự cố môi trường; đây cũng là năm đánh dấu mốc son quan trọng cho Hà Tĩnh và Công ty; Ngày 29/5/2017, lò cao số 1 được đốt lửa và đi vào vận hành thử, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành Công nghiệp thép ở Việt Nam.

Với vai trò là một doanh nghiệp hạt nhân, hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh, Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn coi trọng, đẩy mạnh hoạt động công ích, cùng với chính quyền địa phương nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, ngoài ra còn tổ chức đào đào tạo dạy nghề và bố trí việc làm cho hàng ngàn người của địa phương; Công ty Formosa Hà Tĩnh đã tập trung nguồn lực hoàn thiện các hạng mục bảo vệ môi trường theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Các địa phương nhận tiền ủng hộ công ích từ Cty Formosa Hà Tĩnh

Tại buổi lễ, ông Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã nhận số tiền 1,2 tỷ đồng để ủng hộ hỗ trợ mua thiết bị y tế cho các Trạm y tế của 12 phường, xã trên toàn thị xã Kỳ Anh (mỗi phường, xã 100 triệu đồng), hỗ trợ sinh hoạt trong 6 tháng đầu năm 2018 cho 240 hộ nghèo thuộc 6 phường xã lân cận nhà máy mỗi hộ 1 triệu đồng/tháng.

Đơn vị cũng phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã Kỳ Anh tặng áo ấm cho 170 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 51 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng nông thôn mới cho xã Kỳ Hà, 60 triệu đồng lắp đặt đèn chiếu sáng cho xã Kỳ Nam, hỗ trợ 50 triệu đồng sửa chữa nhà bếp cho Làng trẻ SOS Hà Tĩnh. Tổng kinh phí cho đợt quyên góp lần này hơn 1,8 tỷ đồng.

Những hoạt động thật ý nghĩa từ Công ty Formosa Hà Tĩnh đem lại ấm áp, niềm vui cho nhân dân Hà Tĩnh chuẩn bị đón chào xuân mới, xuân Mậu Tuất 2018.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm