Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” năm 2020 sẽ có chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công“

(PLVN) - Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở TT&TT TP Hải Phòng tại Hội nghị Tổng kết và trao giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I được tổ chức ngày 17/4. 

Ban tổ chức trao giải cây bút trẻ triển vọng cho các tác giả tham dự cuộc thi

Ban tổ chức trao giải cây bút trẻ triển vọng cho các tác giả tham dự cuộc thi

Năm 2019, giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I được phát động từ ngày 07/3/2019 với mong muốn nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, tạo “sân chơi” cho những người làm báo của trung ương và TP. Qua 03 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 150 tác phẩm của gần 100 tác giả, nhóm tác giả, cộng tác viên đến từ 20 cơ quan báo chí của trung ương và TP Hải Phòng tham gia. 

Với chủ đề “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV”, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của những người làm báo với các tác phẩm báo chí dự thi phong phú, đa dạng, có nội dung chất lượng cao, mang tính thời sự, thể hiện sự nhạy bén. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cơ bản các tác phẩm bám sát nội dung, chủ đề yêu cầu, có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đọc giả và dư luận xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XV…

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa trao giải Nhất cho Đài truyền hình Hải Phòng
Kết quả, giải Nhất đã thuộc về tác phẩm: “89 mùa xuân trọn niềm tin theo Đảng”, nhóm tác giả: Kim Phương – Mai Phong – Bích Liên – Nguyễn Luyện – Hữu Nghị - Ngọc Tú – Trường Chung – Lê Nhân (Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng). Hai giải nhì thuộc về tác phẩm: "Trưởng thôn, bí thư chi bộ 8x thời 4.0 – Trẻ hóa tác phong, đổi mới cách làm" của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh, Trịnh Thường và Nguyễn Thị Nam (Báo Hải Phòng) và “ Những quyết sách táo bạo và đột phá” của nhóm tác giả: Nguyễn Hoàng – Thanh Giang – Anh Tuấn – Tùng (Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng).

Tại hội nghị, Giám đốc Sở TT&TT TP Hải Phòng Lương Hải Âu thẳng thắn cho rằng, mặc dù Giải đã cơ bản được tổ chức thành công, song vẫn còn một số hạn chế như thời gian triển khai diễn ra ngắn, tác phẩm dự thi chưa nhiều, một số loại hình còn thiếu vắng tác phẩm, có tình trạng vi phạm thể lệ về nội dung, số kỳ tham dự, thời gian đăng phát… Những hạn chế này, Ban tổ chức nghiêm túc rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong Giải tiếp theo.

Tại hội nghị Tổng kết và trao giải, Sở Thông tin và Truyền thông  phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ II, với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”. Với chủ đề này, Hải Phòng mong muốn đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài vào TP Hải Phòng trên các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, thủy sản…. Chủ đề cũng tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư đối với những kết quả đạt được của Hải Phòng.

Sau đây là chia sẻ của Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hải Phòng Lê Văn Kiên về các bài dự thi năm 2019:


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm