Hà Giang: Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020

(PLVN) - Sáng 28/12, Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy: Hà Giang, Hải Phòng, Phú Thọ, Điện Biên tổ chức hội nghị “Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2020 và ký kết kế hoạch phối hợp giữa Cục Hậu cần Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy năm 2021”.

Năm 2020, Cục Hậu cần Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên đã triển khai toàn diện công tác tuyên truyền biển, đảo cả về bề rộng và chiều sâu, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực, đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng mối đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương, tạo nên sức mạnh to lớn trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa, biên giới lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn phát biểu chào mừng hội nghị. Ảnh: Nguyễn Phương 

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Dù không có biển, đảo nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang luôn xác định rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo đối với nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh,  giữ vững hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh.

Với phương châm: “Đa dạng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tăng cường lực lượng, mở rộng đối tượng tuyên truyền”. Ban Tuyên giáo tỉnh Hà Giang đã chủ động phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền đạt chất lượng, hiệu quả cao. Hoạt động phối hợp tuyên truyền, thường xuyên, liên tục, được kết hợp lồng ghép trong các hội nghị, trong tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề. Tuyên truyền miệng được kết hợp với phương pháp trình chiếu, trao đổi, giải đáp những thắc mắc, tâm tư, tình cảm của người nghe và đạt được kết quả tốt. 

Đại tá Đào Ngọc Quỳ - Chính uỷ Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân phát biểu tại hội nghị.   

Tại hội nghị, các đại biểu thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong công tác tuyên truyền biển, đảo như: Công tác phối hợp, hiệp đồng có giai đoạn chưa thường xuyên, mới chỉ tập trung vào từng thời điểm có các sự kiện nổi bật; Việc biên soạn, cung cấp tài liệu tuyên truyền hai chiều giữa Cục Hậu cần Hải quân với Ban Tuyên giáo các địa phương có thời điểm chưa kịp thời;... đồng thời, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2021.

Lễ ký kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2021. 

Hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021 giữa lãnh đạo Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân và đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy.

Lãnh đạo Cục Hậu cần trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2020. Ảnh: Nguyễn Phương 

Nhân dịp này, Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân công bố các quyết định khen thưởng và trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về biển, đảo năm 2020. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm