Hà Nam triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2020

(PLVN) - Ngày 6/1, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Hà Nam về an toàn thực phẩm (ATTP) đã bắt đầu đợt kiểm tra ATTP nhân dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2020. 

Hà Nam triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2020

Theo kế hoạch, các đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của các huyện, thành phố và một số Ban Chỉ đạo xã, phường, thị trấn, sau đó kiểm tra một số cơ sở thực phẩm trên địa bàn của từng đơn vị.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố với đoàn kiểm tra cho biết, Phủ Lý hiện có 397 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, 887 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.  Năm 2019 thành phố đã thành lập 70 đoàn kiểm tra ATTP, trong đó 7 đoàn kiểm tra tuyến thành phố, 63 đoàn kiểm tra tuyến xã, phường. Đã có 911 cơ sở được kiểm tra. 

Lãnh đạo UBND thành phố Phủ Lý báo cáo với Đoàn kiểm tra liên ngành vè ATTP tỉnh về tình hình bảo đảm ATTP trên địa bàn. 

Qua các đợt kiểm tra đã xử phạt hơn 100 triệu đồng. Hiện Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của thành phố đã triển khai kế hoạch kiểm tra dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội Xuân 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên trong Ban Chỉ đạo để các ban, ngành, đoàn thể chủ động trong việc phối hợp thực hiện.  

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo về ATTP thành phố, đoàn đã xuống làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP phường Hai Bà Trưng, kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, giết mổ gia cầm trên địa bàn phường.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm