Hà Tĩnh: 2 thanh niên chuyên “đá xế” linh án

(PLO) - TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo: Nguyễn Đức Thọ (SN 1992, trú tại xã Cẩm Quang) và Nguyễn Xuân Hóa (SN 1993, trú tại xã Cẩm Bình) đều trú huyện Cẩm Xuyên về tội Trộm cắp tài sản.

2 bị cáo tại phiên tòa

2 bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, sau khi đi thăm dò và phát hiện sơ hở trong việc quản lý tài sản của sinh viên tại kí túc xá trường Đại học Hà Tĩnh, nên ngày 26/7, Hóa và Thọ đã cùng nhau “đột nhập” vào khu kí túc xá trường này để trộm cắp tài sản là xe máy.

Khi cả hai thấy chiếc xe máy hiệu Vision (trị giá 26.500.000 đồng) của chị Dương Thị La (là sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh), dựng ở hiên nhà B2 của khu ký túc đã nhanh chóng dùng vam phá khóa để lấy trộm xe.  Sau đó cặp đôi này đã liên hệ và gửi xe máy trộm được vào tỉnh Bình Dương để tiêu thụ nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

Quá trình điều tra còn làm rõ, trong khoảng thời gian từ ngày 30/12/2015, đến ngày 14/01/2016, Thọ cùng với đối tượng Nguyễn Minh Thành (đã được xét xử tại một vụ án khác) còn thực hiện thêm 2 vụ trộm cắp xe máy khác tại địa bàn huyện Cẩm xuyên rồi đưa lên huyện Hương Sơn bán để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Xuân Hóa tham gia 1 vụ trộm cắp xe mô tô, với vai trò vừa là người khởi xướng vừa là người thực hành, gây thiệt hại 26.500.000 đồng; Nguyễn Đức Thọ tham gia trộm cắp 3 xe mô máy, với vai trò giúp sức, gây thiệt hại 57.640.000đồng.

Tại phiên xử, các bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với xã hội.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đức Thọ 30 tháng tù giam về tội danh trên; Nguyễn Xuân Hóa 33 tháng tù giam (trong đó 24 tháng tù về tội danh trên, còn 9 tháng tù là tổng hợp hình phạt theo Bản án của Tòa án nhân dân huyện Can Lộc mà bị cáo chưa chấp hành xong)

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm