Hải đoàn 128, Quân cảng Sài Gòn khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội, Nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

(PLVN) - Căn nhà tình nghĩa được trao cho gia đình bà Trương Thị Thinh - vợ liệt sĩ Lê Đình Xứng, nguyên là chiến sĩ Trung đoàn 270, Quân khu 4, hy sinh năm 1969 tại chiến trường miền Nam.

Sáng 01/10, tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Quân cảng Sài Gòn, Hải đoàn 128 phối hợp với chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trương Thị Thinhvợ liệt sĩ Lê Đình Xứng, nguyên là chiến sĩ Trung đoàn 270, Quân khu 4, hy sinh năm 1969 tại chiến trường miền Nam.

 Đồng chí Thượng tá Hoàng Lê Minh, Phó Hải đoàn trưởng trao Quyết định và tặng quà cho gia đình bà Trương Thị Thinh.

Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng cùng với sự hỗ trợ ngày công của các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương, căn nhà có diện tích trên 52 m2 được xây dựng hoàn tất với tổng kinh phí hơn 130 triệu đồng, trong đó Quân cảng Sài Gòn hỗ trợ 80 triệu đồng (trích từ Quỹ “Xã hội từ thiện”), số tiền còn lại do gia đình bà Trương Thị Thinh tự bảo đảm.

Trước đó ngày 30-9, tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Hải đoàn 128 cũng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội cho Trung tá QNCN Phạm Văn Ngạn - nhân viên máy tàu, Tàu 721, Hải đội 433. Căn nhà diện tích 80 m2 được xây dựng với tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng, trong đó, Quân chủng Hải quân hỗ trợ 80 triệu đồng (trích từ quỹ “ngày vì người nghèo” của Quân chủng), số tiền còn lại do gia đình đồng chí Ngạn tiết kiệm và người thân hỗ trợ.

Chỉ huy Hải đoàn trao Quyết định tặng nhà Đồng đội cho gia đình Trung tá QNCN Phan Văn Ngạn

Tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao, đại diện gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với cán bộ, nhân viên, người lao động trong Quân cảng Sài Gòn đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, Hải đoàn 128 đã tổ chức khảo sát, triển khai xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Luân (sinh năm 1934), là bố của liệt sĩ Nguyễn Thanh Bình, nhập ngũ 3-1975, đơn vị Đại đội 27, Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân, tham gia chiến trường Camphuchia, hy sinh ngày 08/01/1979. Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà là 80 triệu đồng do Quân cảng Sài Gòn bảo đảm.

Cùng chuyên mục
Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

(PLVN) - Tỉnh Lào Cai xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là nội dung được đánh giá định kỳ trong các Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng.
Đọc thêm