Hải Dương vẫn xem phòng,chống COVID-19 là nhiệm vụ hàng đầu

(PLVN) - Theo Quyết định của UBND tỉnh, từ ngày 1/4, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất kinh doanh. 

Giáo viên mầm non dọn vệ sinh lớp học trước khi đón học sinh trở lại trường. Ảnh Tuổi trẻ.

Giáo viên mầm non dọn vệ sinh lớp học trước khi đón học sinh trở lại trường. Ảnh Tuổi trẻ.

Dù bước sang trạng thái bình thường mới song công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải được xem là nhiệm vụ hàng đầu, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Hải Dương vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp cũng như tổ “Covid cộng đồng” tại các thôn, khu dân cư và tổ “An toàn Covid” tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh được nâng lên một bước.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Nguyễn Thị Tiến cho biết, đến thời điểm hiện tại 100% cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh đều hoàn thành công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Công tác tổng vệ sinh để phòng chống dịch được triển khai thường xuyên, đặc biệt tại các địa phương từng có dịch Covid-19 như Chí Linh, Kinh Môn, Cẩm Giàng, Kim Thành.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  
Đọc thêm