Hai em học sinh đập heo đất ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã tặng giấy khen hai học sinh ở huyện đảo Phú Quốc đập heo đất giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chiều 13/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã tổ chức trao giấy khen cho 2 em học sinh của huyện đã ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 là 2 triệu đồng.

Đó là 2 chị em Trần Maria Vônga là học sinh lớp 12C2, trường THPT Phú Quốc và em Trần Hữu Hiệp là học sinh lớp 5/6 trường Tiểu học Dương Đông 4, huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Trước nghĩa cử đó, cha mẹ 2 em là giáo viên cũng ủng hộ thêm cho quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện Phú Quốc với số tiền 8 triệu đồng.

Ông Hồ Đắc Thuận - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc (giữa) trao giấy khen cho 2 chị em Vônga và Hiệp. 

Em Trần Maria Vônga cho biết theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng thấy tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, có nhiều người ủng hộ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, em và em trai cùng đập heo đất tiết kiệm để ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện Phú Quốc để giúp đỡ những người khó khăn. 

Phát biểu tại buổi trao giấy khen cho hai em, ông Hồ Đắc Thuận - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ghi nhận sự đóng góp của 2 em nhỏ dành cho quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện và mong muốn 2 em hãy cố gắng hơn trong học tập, nhắc nhở những người xung quanh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19. 

Hiện tại, quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện Phú Quốc đã vận động được 25 tấn gạo để hỗ trợ cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm