Hải Phòng ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao thành phố lần thứ IX năm 2021

(PLVN) -UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao TP lần thứ IX năm 2021 nhằm phát hiện tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc, đóng góp phát triển thể thao thành tích cao cho TP và quốc gia.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Đại hội sẽ được tiến hành theo 3 cấp, cấp cơ sở gồm: xã, phường, thị trấn (thời gian từ 1/1/2021 đến 30/4/2021); cấp quận, huyện cùng các ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an, Quân đội,… (thời gian từ 1/5/2021 đến ngày 31/8/2021) và cấp TP (từ tháng 9/2021 đến tháng 5/2022).

Trong đó, cấp cơ sở căn cứ vào nội dung thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao cấp trên và yêu cầu của quần chúng ở cơ sở để lựa chọn môn thi cho phù hợp; cấp quận, huyện căn cứ vào thực tiễn phong trào thể dục thể thao và điều kiện cụ thể của địa phương để xác định nội dung các môn thi và tuyển chọn đội đại diện, tham dự các môn thi trong Đại hội Thể dục thể thao TP.

Riêng ngành Giáo dục và Đào tạo tiến hành Hội khỏe Phù Đổng; lực lượng Công an, Quân đội tổ chức thi đấu từ 8 - 10 môn. Đối với cấp TP, Đại hội tiến hành tổ chức thi đấu chính thức 16 môn (Vật tự do, Cờ vua, Bóng bàn, Bóng đá, Điền kinh trong sân, Thể dục Aerobic…) và 5 môn chào mừng (Đua xe đạp, Bóng chuyền bãi biển, Bóng chuyền hơi, Thể thao người khuyết tật và Quần vợt). 

Bên cạnh đó, còn có một số giải giành cho từng đối tượng như hoạt động hè, người cao tuổi, công nhân viên chức, học sinh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

UBND TP yêu cầu các đơn vị chủ quản chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất thể dục thể thao phục vụ công tác tổ chức các môn thi trong chương trình Đại hội, đảm bảo các điều kiện vật chất, kinh phí tổ chức Đại hội theo quy định.

Cùng chuyên mục
Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng

(PLVN) - Ngày 30/11, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, do mưa lớn từ 29/11 đến nay nên lực lượng chức năng đã tạm thời dừng công tác tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đá ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng.
Đọc thêm