Hải Phòng dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại tất cả quận, huyện để ứng phó với Covid-19

(PLVN) - Đó là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng.

Các cơ quan hành chính của Hải Phòng dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020. Ảnh minh hoạ.

Các cơ quan hành chính của Hải Phòng dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020. Ảnh minh hoạ.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh,  Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các bộ phận trực thuộc dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trong đó, các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan; Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định.

Cùng với đó, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020 và không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

 Hải Phòng tiến hành phun khử trùng toàn thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa có ca dương tính với Covid-19. Có 300/300 trường hợp nghi ngờ đã có kết quả âm tính COVID-19.

Tiếp tục rà soát phát hiện thêm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, còn 136 mẫu chờ kết quả.  

Số cách ly tại cơ sở tập trung là 888 người. Số trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú 952 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm