Hải Phòng khẩn trương đưa người dân quay trở về sinh sống tại chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình

(PLVN) - Ngày 7/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc bố trí, sắp xếp các hộ dân về chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền).

Sớm đưa người dân quay trở về sinh sống tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Sớm đưa người dân quay trở về sinh sống tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, việc cải tạo xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP là chủ trương lớn nhằm cải thiện điều kiện sống an toàn cho người dân, đồng thời góp phần cải tạo chỉnh trang lại diện mạo đô thị. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện việc đưa người dân quay trở về sinh sống tại các chung cư mới quá chậm so với cam kết, xảy ra tình trạng TP đã có quỹ nhà chung cư mới nhưng người dân vẫn chưa được quay về ở. Trách nhiệm chính thuộc về Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng và quận Ngô Quyền. 

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà, UBND quận Ngô Quyền khẩn trương hoàn thành thủ tục hồ sơ, thực hiện ký Hợp đồng thuê nhà ở và bàn giao căn hộ cho các hộ dân theo đúng quy định. Đối với các trường hợp hộ dân không đủ điều kiện, Sở Xây dựng trả lời dân bằng văn bản cụ thể. 

Đồng thời, đề nghị Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà phối hợp với Quận Ngô Quyền kiểm tra, rà soát một số hộ chưa ký hợp đồng thuê nhà, một số sộ chưa quay trở lại sinh sống dù đã được giao nhà. Lập Tổ công tác gồm Văn phòng UBND TP, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp để thẩm tra toàn bộ trình tự thủ tục bố trí, sắp xếp các hộ dân và quá trình thực hiện các thủ tục đưa người dân quay trở lại chung cư HH4.

Lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND quận Ngô Quyền và Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà phải bảo đảm việc sắp xếp các hộ dân quay về ở tại chung cư HH4 công khai, minh bạch đúng pháp luật. Nếu để xảy ra vi phạm, sai sót trong quá trình triển khai bố trí, sắp xếp thì phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND TP. Trong ngày 7/8, phải có văn bản báo cáo UBND TP về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TP giao.

Đối với chung cư HH3, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy phối hợp với Sở Xây dựng sớm hoàn thiện thủ tục, bàn giao chung cư HH3 cho TP. Sở Xây dựng chủ động phối hợp Văn phòng UBND TP xây dựng phương án để đưa người dân sớm quay về nhận căn hộ tại chung cư HH3, báo cáo lãnh đạo TP trước ngày 11/8.

Được biết, UBND TP đã ban hành quyết định cho thuê nhà đối với 315 hộ, trong đó có 232 hộ đã nhận nhà. Trong số 232 hộ đã nhận nhà có 133 hộ kí hợp đồng thuê nhà với Công ty THNN MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng, 166 hộ đã dọn về sinh sống tại chung cư HH4.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm