Hải Phòng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 6203/UBND-VX chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với trường hợp người lao động nước ngoài nghi mắc Covid-19 đã làm việc tại Công ty K.C.V.N

ảnh minh hoạ

ảnh minh hoạ

Cụ thể, UBND TP yêu cầu UBND quận Lê Chân, UBND huyện Thủy Nguyên chủ trì, phối hợp với Công an TP, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tăng cường rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm trên địa bàn, nhanh chóng tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Đồng thời, thực hiện phun khử trùng nơi làm việc và nơi cư trú liên quan đến ca nghi nhiễm; yêu cầu các trường hợp có liên quan thực hiện ngay khai báo y tế điện tử bằng ứng dụng Bluezone; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; thông báo danh sách những người có tiếp xúc gần ca nghi nhiễm tới các quận, huyện có liên quan để thực hiện tiếp tục điều tra, quản lý các đối tượng có liên quan. Báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày về Sở Y tế.

UBND TP yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn UBND quận Lê Chân, UBND huyện Thủy Nguyên, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cách ly y tế, xét nghiệm toàn bộ trường hợp có tiếp xúc gần ca nghi nhiễm theo quy định, tổng hợp báo cáo UBND TP theo quy định.

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ động nắm bắt kết quả xét nghiệm của ca nghi nhiễm và thông báo ngay cho các cơ quan, đơn vị liên quan khi có kết quả, lập danh sách nhân viên có lịch trình tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, gửi UBND huyện Thủy Nguyên để quản lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm theo quy định.

Công an TP phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác truy vết và quản lý cách ly y tế; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi chống đối, không hợp tác với các cơ quan chức năng theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm