Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2.

Theo Chủ tịch TP, một số địa phương như huyện Thủy Nguyên cần điều chỉnh lại một cách phù hợp để người dân thuận lợi hơn trong sinh hoạt tại khu vực giãn cách. Đồng thời, Chủ tịch TP yêu cầu các Sở Y tế và Tài chính cần phối hợp khẩn trương hơn nữa để việc mua sắm các trang thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch sớm được triển khai.

Yêu cầu sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phân luồng giao thông tại các tuyến quốc lộ một cách hợp lý để việc vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương được thuận lợi.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch, đặc biệt tăng cường thực hiện việc xử phạt nghiêm đối với các trường hợp cá nhân, tập thể không thực hiện đúng các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 12h trưa 25/2, các địa phương đã truy vết phát hiện tổng số 671 trường hợp F1, tăng thêm 222 trường hợp so với ngày 24/2 và 2.767 trường hợp F2, tăng thêm 690 trường hợp so với ngày 24/2.

Các trường hợp này đều được cách ly, quản lý, giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, đã có 503 trường hợp số F1 có kết quả âm tính, còn 168 trường hợp đang đợi kết quả.

Trong ngày 24/2, TP đã cách ly tập trung thêm 41 trường hợp nâng tổng số cách ly tập trung lên 963 trường hợp. Hiện TP đang cách ly cho 502 chuyên gia tại khách sạn và cách ly 6.310 trường hợp tại nhà.

Bên cạnh đó, các địa phương đã xử phạt 30 trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh với số tiền là 108 triệu đồng, nâng tổng số trường hợp đã xử phạt trên địa bàn TP lên 228 trường hợp, với tổng số tiền 321 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm