Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 6860/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP theo các quy định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chủ trì tham mưu, tổng hợp, báo cáo UBND TP phê duyệt đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương theo đề nghị của UBND các quận, huyện; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện đảm bảo quy định hiện hành.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam - Chi nhánh Hải Phòng triển khai thực hiện việc cho vay đối với người sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính để trả lương ngừng việc cho người lao động theo quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ…

Đồng thời, TP yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung rà soát, xét duyệt, tổng hợp danh sách các nhóm đối tượng báo cáo UBND TP phê duyệt. Lưu ý tránh tình trạng bỏ sót, trùng lặp đối tượng và khiếu nại, khiếu kiện của người dân trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm