Hải Phòng tiếp tục tạm dừng một số hoạt động từ 1/3

(PLVN) - Ngày 28/2, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 với các quận, huyện.

Các khu vực cách ly, giãn cách xã hội tiếp tục duy trì ở Hải Phòng sau ngày 1/3.

Các khu vực cách ly, giãn cách xã hội tiếp tục duy trì ở Hải Phòng sau ngày 1/3.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo: Kể từ 1/3, tiếp tục thực hiện một số biện pháp: thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.  

Duy trì hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào TP bằng đường bộ theo chỉ đạo của UBND TP tại Văn bản số 1212/UBND-VX ngày 26/02/2021 và các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP cũng như các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/02/2021 của Chủ tịch UBND TP. Tiếp tục đình chỉ các hoạt động: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể tập trung quá 20 người; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại…

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn TP (chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh); xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng; các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương: dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3/2021.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm, Chủ tịch UBND TP yêu cầu không thực hiện xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Giao Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của TP và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện. Các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các doanh nghiệp làm việc. 

Đối với những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào TP, khi vào TP phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc. Giao Sở Y tế chủ động phối hợp với các doanh nghiệp triển khai thực hiện.

Ngành Y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thực hiện do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

(PLVN) - Ngày 13/04, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số, định hướng cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương, đơn vị có liên quan tại các điển cầu trên địa bàn tỉnh.
Đọc thêm