Hải Phòng: Tiêu hủy đàn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) -Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Phòng thông tin, cơ quan chức năng vừa tổ chức tiêu hủy 12 con lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi. 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, từ ngày 29 đến 30/10, tại 2 điểm trên địa bàn xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, cơ quan chức năng phát hiện 12 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Số lợn nhiễm bệnh này không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định, được thương lái thu gom, vận chuyển từ tỉnh ngoài về địa bàn TP tiêu thụ.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên động vật ở Hải Phòng cơ bản được kiểm soát tốt. Từ đầu năm đến nay, đàn lợn phát triển ổn định. Hiện tại, tổng đàn lợn trên địa bàn TP đã đạt trên 144 nghìn con, bằng 121,84% so với cùng thời điểm năm 2019. Trong đó, lợn nái có 17.321 con, lợn đực giống là 173 con, còn lợn thịt là 127.070 con.

Cùng chuyên mục
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Đọc thêm