Hàng hoạt công chức ở Hòa Bình bị đình chỉ công tác vì chi trả hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng

(PLVN) - UBND huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã tạm đình chỉ một số cán bộ liên quan đến việc chi trả hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 ở 2 xã Tân Lập và Quý Hòa.

Họp báo thông tin về công tác chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn

Họp báo thông tin về công tác chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn

Ngày 22/5/2020 vừa qua, UBND huyện đã tổ chức Họp báo thông tin về công tác chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. 

Thông tin tại buổi họp báo, ông Bùi Văn Chanh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: sau khi nhận được phản ánh của người dân liên quan sai phạm về đối tượng chi trả ở một số xã, xóm, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn để xác định thông tin, thành lập 02 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra ngay trong ngày 21/5/2020. 

Ngày 22/5, UBND huyện đã họp để nghe báo cáo kết quả kiểm tra, xác định sự việc được phản ánh là nghiêm trọng, UBND huyện đã chỉ đạo các xã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với công chức Lao động, Thương binh và Xã hội xã Quý Hòa và xã Tân Lập; chỉ đạo UBND xã Tân Lập đình chỉ công tác đối với Trưởng xóm Rậm và xóm Chiềng Vang 2.

Cũng trong buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Điệp – Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Quan điểm của huyện là sai đến đâu xử lý đến đấy; việc chi trả gói hỗ trợ phải được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

UBND huyện đã thành lập 06 đoàn kiểm tra và sẽ tổ chức rà soát tại các xã, thị trấn một cách khẩn trương, kịp thời; sau đó huyện sẽ họp đánh giá lại toàn bộ công tác triển khai chi trả hỗ trợ; làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan nếu để xảy ra sai phạm.”

Tính đến ngày 5/5, huyện Lạc Sơn đã hoàn thành công tác chi trả cho 4.199 người thuộc các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với tổng số tiền là hơn 6,29 tỷ đồng; 1.094 người có công với cách mạng, thân nhân người có công với tổng số tiền hơn 1,64 tỷ đồng.

Đến ngày 19/5, toàn tỉnh Hòa Bình đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả cho 63.119 người thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền hơn 47 tỷ đồng./.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm