Hàng trăm cán bộ chiến sĩ hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5

(PLVN) - Nhằm giúp các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả do cơn bão số 5 gây ra, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ về các địa phương để giúp nhân dân khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Các cán bộ chiến sĩ giúp người dân sửa lại mái nhà do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Các cán bộ chiến sĩ giúp người dân sửa lại mái nhà do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Ngày 20/9, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Trung đoàn 6, Tiểu đoàn 3 Tăng Thiết giáp, các Đại đội trực thuộc và Ban CHQS các Huyện, Thị, Thành huy động các lượng lượng về tận các địa phương để giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục, sữa chữa nhà cửa cho bà con.

Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và hơn 3.000 Dân quân tự vệ đã được huy động để tham gia cùng với các địa phương khắc phục hậu quả sau bão. Trong đó tập trung ưu tiên khắc phục nhà cửa cho các gia đình bị thiệt hại nặng, gia đình có hoàn cảnh  khó khăn, neo đơn và gia đình chính sách với phương châm không để bà con nhân dân phải sống cảnh màn trời, chiếu đất.

 Ngay sau khi cơn bão đổ bộ, hàng trăm chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng nhanh chóng giúp đỡ các địa phương khắc phục, thu dọn cây xanh bị đổ.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tập trung quân số để khắc phục đối với các địa phương bị thiệt hại nặng như Huyện Phong Điền, Thị xã Hương Thủy, TP Huế.

Với sự tích cực, chủ động và quyết tâm cao của Lực lượng vũ trang tỉnh cùng với cấp ủy chính quyền các địa phương, công tác khắc phục hậu quả sau bão đang được triển khai một cách hiệu quả. Các tuyến đường huyết mạch trọng điểm đã được khơi thông, các ngôi nhà của nhân dân đang được các cán bộ, chiến sĩ tích cực khắc phục và lợp lại mái nhà cho bà con.

 Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và hơn 3.000 Dân quân tự vệ đã được huy động để tham gia cùng với các địa phương khắc phục hậu quả sau bão.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả sau bão thì thời gian tới Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục huy động các các bộ, chiến sĩ tiến hành cơ động về các vùng địa phương có thiệt hại nặng để kịp thời giúp các địa phương cũng như bà con nhân dân để bà con sớm ổn định cuộc sống trở lại. 

Cùng chuyên mục
Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn

Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn

(PLVN) - Trình bày tham luận với nội dung “Phát triển nông nghiệp đa dạng tỉnh Bắc Giang dựa trên điều kiện đặc thù vùng Trung du - Miền núi” tại Đại hội XIII, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cho biết, nhờ có những chủ trương, cơ chế sát, đúng thực tiễn; sự quyết liệt, kiên trì, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp của Bắc Giang những năm gần đây không còn nỗi lo "được mùa, mất giá". 
Đọc thêm