Hàng trăm người mang khẩu trang đi dự đám cưới con trai nguyên Giám đốc sở giữa đại dịch COVID-19

(PLVN) - Đám cưới con trai nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức tại khách sạn với cả trăm khách mời mang khẩu trang đến dự trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch COVID-19 khiến dư luận không đồng tình.

Thiệp mờidự tiệc cưới  con trai ông Võ Tá Đinh vào trưa 17/3/2020

Thiệp mờidự tiệc cưới con trai ông Võ Tá Đinh vào trưa 17/3/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát phức tạp, để giảm thiểu nguy cơ lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, tỉnh Hà Tĩnh đã ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu... trên địa bàn toàn tỉnh.

Trả lời báo chí, ông Đặng Quốc Vũ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, thực hiện cuộc vận động “3 không, 4 có” trong phòng chống dịch COVID – 19 do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát động, từ ngày 10/3 đến nay, các cấp Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã vận động được 20 gia đình đồng ý hoãn cưới cho con và 121 gia đình thống nhất tổ chức cưới hỏi với quy mô gọn nhẹ, thành phần chủ yếu là nội bộ gia đình, họ tộc. Với tinh thần chống dịch đảm bảo sức khỏe và không để những chuyện đáng tiếc xảy ra thì những việc làm trên hết sức được hoan nghênh. 

Tuy nhiên, trưa 17/3/2020, tại một khách sạn hạng sang trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh,gia đình ông Võ Tá Đinh - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức tiệc cưới cho con trai với khách mời khoảng 200 người, khiến nhiều người lo lắng.

Theo tìm hiểu của PV, đám cưới này đặt khoảng 40 bàn (mỗi bàn 10 người) nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên chỉ có khoảng 20 bàn.

Anh N.H.H (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi là khách mời bên gia đình nhà trai. Mặc dù trong thời cao điểm của dịch COVID-19 nhưng vì quen biết với gia đình ông Đinh nên không thể không đến tham dự. Đi ăn cưới mà phải bịt khẩu trang. Vào hội trường thấy đông người nên tôi mừng xong lặng lẽ ra về sớm”.

Không chỉ khách được mời e ngại khi đến dự tiệc cưới có đông người, mà ngay sau đó trên mạng xã hội dự luận tỏ ra bất bình về ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng của gia đình chủ tiệc cưới này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.
Đọc thêm