Hậu Giang: Cầu bê tông hỏng nặng vì ghe cát “tông”

(PLO) -Người dân ở ấp Tân Long, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, thuộc tỉnh Hậu Giang rất lo lắng trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu Tư Can.
 

Cầu Tư Can bị hư hỏng nặng

Cầu Tư Can bị hư hỏng nặng

Người dân địa phương cho biết, cây cầu Tư Can có chiều dài hơn 25m, mặt cầu khoảng 2,5m. Tình trạng hư hỏng này đã kéo dài hơn nữa tháng nay. Hiện tại, cây cầu không còn khả năng phục vụ việc đi lại của người dân được nữa. Bởi trước đó, một chiếc ghe chở cát đã va chạm mạnh vào cầu.

Vì chân cầu yếu cộng thêm tác động của các phương tiện lưu thông hàng ngày trên tuyến đường này đã khiến cho cây cầu xuống cấp nhanh chóng và ngày một trầm trọng hơn.

Theo ghi nhận thực tế, hiện tại cầu có nhiều đoạn bị đứt quãng, phần mặt đường bị bong tróc, chân cầu bị hư hỏng, cấu trúc cầu bị biến dạng.

Nguy hiểm nhất là mặt cầu đã bị nghiêng, lệch sang bên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân. Nhưng nhiều người dân và các phương tiện vẫn bất chấp, mạo hiểm qua cầu.

Để khắc phục, cơ quan chức năng huyện Châu Thành đã phối hợp với các đơn vị có liên quan nhanh chóng thực hiện phương án xây dựng cây cầu mới để có thể phục vụ việc đi lại cho người dân tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.
Đọc thêm