Hoàn thành Dự án cấp điện nông thôn lưới điện quốc gia tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018 – 2020

(PLVN) - Dự án cấp điện nông thôn lưới điện quốc gia tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018 – 2020 do EU tài trợ được khởi công xây dựng từ ngày 12/05/2020 đến nay đã hoàn thành tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Bộ Công thương cắt băng khánh thành công trình điện xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Bộ Công thương cắt băng khánh thành công trình điện xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Là xóm duy nhất của huyện Võ Nhai và cũng là xóm cuối cùng của tỉnh Thái Nguyên chưa có điện lưới quốc gia, điều kiện sống của gần 50 hộ người Dao ở xóm Cao Biền còn rất khó khăn, đa số thuộc diện hộ nghèo. Vậy nên, không ai có thể diễn tả được hết niềm vui, niềm phấn khởi của người dân khi được đón dòng điện lưới về xóm.

Tham dự lễ đóng điện trạm biến áp có ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Võ Nhai cùng đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Người dân nô nức tới tham dự buổi lễ đóng điện. 

Với người dân xóm Cao Biền, được sử dụng nguồn điện lưới quốc gia là món quà ý nghĩa mà Ðảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương mang lại. Người dân hân hoan, phấn khởi nô nức đến tham dự buổi lễ.

Hy vọng dự án này sẽ là động lực to lớn để người dân nơi đây phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện được mục tiêu xóa đói, giảm nghèo tại khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Chi bộ và nhân dân xóm Cao Biền một bộ thiết bị âm thanh; ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương trao tặng người dân một màn hình ti-vi; ông Vũ Hồng Bắc trao quà của UBND tỉnh cho nhân dân trong xóm trị giá lên tới 120 triệu đồng.

Không chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp cũng đã trao tặng, ủng hộ nhân dân xóm nhiều đồ dùng phục vụ đời sống tinh thần và vật chất. Công ty CP Nhiệt điện An Khánh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG, Công ty TNHH Xây dựng và phát triển nông thôn Miền núi đã trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ nhân dân để xây dựng Nhà văn hóa xóm.

Ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long trao tặng 10 con bò giống trị giá 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long trao tặng 10 con bò giống trị giá 200 triệu đồng cho 10 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xóm.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm