Học sinh, sinh viên 5 quận được nghỉ trong 2 ngày diễn ra APEC

(PLO) - Theo Công văn UBND thành phố Đà Nẵng mới ban hành, học sinh, sinh viên tất cả các trường ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học ngày 10 và 11/11. 

Học sinh được nghỉ học 2 ngày 9 và 10/11 để phục vụ APEC

Học sinh được nghỉ học 2 ngày 9 và 10/11 để phục vụ APEC

Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Cũng theo văn bản UBND thành phố Đà Nẵng ban hành hôm nay, 30/10, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện thông báo về việc nghiêm cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, từ ngày 5 đến 12/11.

Các cơ quan chức năng thành phố có văn bản thông báo cho các đơn vị kinh doanh, xăng dầu, khí gas hóa lỏng không đi vào các khu vực tổ chức hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC, tập trung ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu, bố trí thời gian vận chuyển ngoài giờ hành chính; Đồng thời báo cáo lịch trình vận chuyển với Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải để cử lực lượng phương tiện điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các bạn ngành địa phương nắm chắc và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh phế liệu tàng trữ chất nổ. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tăng cường công tác quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Cùng ngày, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng chính thức có văn bản chỉ đạo cho một số cơ quan, đơn vị nghỉ làm vào một số giờ cao điểm.

Theo đó, cán bộ, nhân viên các sở, ban, ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng được nghỉ ngày 9 và 10/11, trừ cán bộ, nhân viên các sở, ban, ngành và các đơn vị có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm