Hơn 1.600 người hoàn thành thời hạn cách ly ở Long An

(PLVN)  -  Hiện có 1.623/1.712 người cách ly tại địa phương, công ty và nơi cư trú ở Long An hoàn thành thời hạn 14 ngày và sức khỏe tốt.

Người dân chuẩn bị trở về nhà sau thời gian cách ly

Người dân chuẩn bị trở về nhà sau thời gian cách ly

Tại các cơ sở cách ly tập trung, tính đến ngày 3/4, có 271/503 người sức khỏe bình thường sau 14 ngày. Còn 232 người nhập cảnh vào Việt Nam và những người có liên quan đến dịch Covid 19 đang được cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe. Hôm nay, tại cơ sở cách ly tập trung số 2 đặt tại Đại đội Bộ binh thuộc xã Bình Hòa, huyện Mộc Hóa, tất cả các trường hợp cách ly đã cho kết quả âm tính với Covid – 19. 

Tại các cơ sở y tế, đã hoàn thành cách ly tập trung 18 trên tổng số 32 người. 

Số liệu cho thấy, các trường hợp cách ly tại địa phương và cách ly tập trung cho kết quả khả quan, số trường hợp hoàn thành cách ly sức khỏe tốt chiếm phần lớn.

Do Long An có các cửa khẩu giáp biên giới với Campuchia như: Tho Mo (huyện Đức Huệ), Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường)..., nên tất cả các trường hợp nhập cảnh từ Campuchia và có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid – 19 đều được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Ngày 18 và 19/03/2020 huyện Đức Huệ cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp cách ly sau khi nhập cảnh từ Campuchia.

Hiện toàn tỉnh có 5 cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo đủ cơ sở, điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch CoVid19. Thời gian tới tỉnh sẽ chuẩn bị thêm 13 khu cách ly với quy mô 5000 người để sẵn sàng đối phó trong mọi tình huống .

Cán bộ y tế giao giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly, ảnh: Long an online 

Long An hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid 19.

Cùng chuyên mục
Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

(PLVN) - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm. Trong đó, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Y Te, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lắk (nguyên Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông).
Đọc thêm