Hơn 200 gian hàng dự Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP tại Hải Phòng

(PLVN) -Trung tâm khuyến nông quốc gia và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hải Phòng vừa tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Hồng năm 2020.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Trong những năm qua, nông nghiệp Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông lâm thủy sản phát triển mạnh mẽ theo hướng áp dụng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Trình độ chế biến nông, lâm, thuỷ sản ngày càng được nâng cao, với công nghệ và thiết bị tiên tiến; sản phẩm phong phú, chất lượng cao, được khách hàng nhiều nước ưa chuộng. 

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2020 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức từ ngày 26/11 đến ngày 30/11/2020 với 212 gian hàng. Trong đó, có 104 gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP, 108 gian hàng thương mại. 

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đến từ nhiều tỉnh, TP được giới thiệu tại hội chợ 

Hội chợ là cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, tăng cường quan hệ thương mại, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và người sản xuất ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của mỗi tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng thông qua mở rộng giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn, các sản phẩm OCOP.

Tại TP Hải Phòng, năm 2019 có khoảng 50 doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh có sản phẩm sẵn sàng tham gia chương trình OCOP. Trong đó, có 4 sản phẩm đạt 4 sao, 11 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp TP. 

Trong năm 2020 và các năm tiếp theo, Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh chương trình phát triển các sản phẩm OCOP nhằm đưa nhanh các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, sản phẩm chế biến và làng nghề vào đề xuất danh mục các sản phẩm được công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm chủ lực, đặc trưng mang thương hiệu OCOP Hải Phòng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

(PLVN) - Chiều 22/1, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng xuân Tân Sửu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.
Đọc thêm