Hơn 28.500 lượt người đã được kiểm tra và khai báo y tế tại chốt kiểm soát cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

(PLVN) - Tính đến 8/4, chốt kiểm soát dịch tại Km237, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã kiểm tra hơn 13.200 phương tiện với hơn 28.500 lượt người. Qua kiểm tra, chưa phát hiện trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và cần thực hiện biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Từ ngày 27/3/2020, tỉnh Lào Cai đã thành lập 9 tổ kiểm soát kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường bộ, đường sắt vào tỉnh: các nút giao đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, khu vực giáp ranh với các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang.

Cùng với nỗ lực chung của toàn tỉnh, các chốt kiểm soát đang phát huy vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, đặc biệt là tại các trục đường ra - vào cửa ngõ của tỉnh, giúp sớm sàng lọc những người nghi nhiễm để có giải pháp phù hợp.

 Hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát Km237 trong ngày 8/4. Ảnh: Ngô Luyến)

Các chốt kiểm soát hoạt động liên tục 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, lễ). Nhiệm vụ của các chốt là kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện; sự chấp hành phòng, chống dịch và xử lý y tế; theo dõi, giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; được phép lập barie, biển thông báo và dừng các phương tiện tham gia giao thông vào địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng của tỉnh cho biết, việc lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 được người dân ủng hộ. Hầu hết người dân khi qua chốt chấp hành tốt việc kiểm tra, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ đầy đủ và chính xác thông tin lịch trình đi lại; lượng phương tiện cũng giảm nhiều so với thời điểm trước khi có dịch.

Cùng chuyên mục
Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  
Đọc thêm