Hơn 350 ngàn học sinh Quảng Nam khai giảng năm học mới

(PLVN) - Sáng 5/9, cùng với gần 23 triệu học sinh cả nước, hơn 350 ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã dự lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021. 

Trong năm học này, tỉnh Quảng Nam có 799 trường gồm 285 trường mẫu giáo – mầm non; 239 trường tiểu học; 218 trường THCS; 57 trường THPT với 356.763 học sinh. Trong đó có 84.224 học sinh mầm non; 131.609 học sinh tiểu học; 92.379 học sinh THCS và 48.551 học sinh THPT.

Ông Hồ Văn Hưng – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, thời gian qua, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhưng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh các cấp cũng đã nỗ lực hết mình, vừa thực hiện nghiêm những quy định trong phòng chống dịch, vừa chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn chuyên môn, tổ chức thành công 2 đợt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và đã sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021. 

Góc nhìn từ trên cao xuống lễ khai giảng tại Trường THPT huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam 

“Nhìn chung, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021. Tuy nhiên, do dịch bệnh covid-19 vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường; hơn nữa, cùng thời điểm này các trường THPT phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Do vậy, mỗi cơ sở giáo dục, mỗi thầy cô giáo và các em học sinh phải nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế để tổ chức khai giảng năm học mới - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đạt kết quả tốt nhất”, ông Hồ Văn Hưng nói.

Khai giảng tại Trường THPT huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. 
 Học sinh và giáo viên đi dự khai giảng tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Tam kì, tỉnh Quảng Nam.

Thành phố Hội An là một trong những địa phương có nhiều ca mắc Covid-19 nhiều nhất tỉnh Quảng Nam, sáng nay 5/9 cũng tổ chức khai giảng trong điều kiện vừa dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vừa tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các trường trên địa bàn Hội An tổ chức nhanh gọn và đảm bảo các điều kiện về phòng dịch như đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn cho học sinh, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang đầy đủ và ngồi giãn cách trong quá trình dự lễ.

Khai giảng tại Trường THPT huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Bước vào năm học mới 2020-2021, thành phố Hội An có hơn 21.000 học sinh, trong đó 6.000 học sinh đầu cấp. Phòng GD&ĐT Hội An đã triển khai nhiệm vụ năm học mới cho các trường học, trong đó nhấn mạnh phải đảm bảo công tác phòng dịch trong tình hình mới nhưng cũng phải tạo được không khí sôi động, phấn khởi khi bước vào năm học mới.

Để chuẩn bị cho năm học mới, ở khối các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố đã đầu tư xây dựng mới 492 phòng, sửa chữa 951 phòng học với tổng kinh phí đầu tư 357.967 triệu đồng; mua sắm bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, máy vi tính và các loại thiết bị khác với tổng kinh phí 115.476 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được ông Trần Thanh Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) góp ý khi đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII.
Đọc thêm