Hơn 700 cơ hội cho sinh viên Nghệ An trong ngày hội việc làm

(PLVN) - Có 17 doanh nghiệp, 1.500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (TP Vinh, Nghệ An), tương đương với đó là 700 cơ hội việc làm cho các sinh viên sắp ra trường. 
 PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phát biểu khai mạc Ngày hội.
Ngày 6/6, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã diễn ra Hội nghị việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2019. Chương trình thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực như tư vấn du học, xây dựng, viễn thông... và đông đảo sinh viên.
Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh cho hay ngày hội việc làm sẽ là cầu nối hữu ích cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đã tốt nghiệp gặp gỡ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên. 

Đây còn là dịp giúp sinh viên đang học có định hướng trong nghề nghiệp, làm quen với thị trường tuyển dụng lao động, tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp.

17 doanh nghiệp dự hội nghị việc làm và kết nối doanh nghiệp
 

Ngoài ra, ngày hội cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Qua đó, tạo sự gắn kết và các cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong công tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong vấn đề thực tập và cung ứng nguồn lao động có chất lượng cho thị trường;

Sinh viên Nguyễn Đức Quang, Khoa Cơ khí động lực mong muốn tại hội nghị sẽ tìm được cầu nối phù hợp để đi du học một trong hai nước là Nhật Bản và Hàn Quốc. Còn em Nguyễn Đình Trường, Khoa cơ khí chế tạo mong muốn sẽ tìm cho mình một công ty phù hợp, có chế độ lương, phúc lợi xã hội tốt để đầu quân sau khi ra trường.

Rất đông sinh viên tham gia chương trình với mong muốn tìm được cơ hội việc làm phù hơp. 

Đại diện cho các doanh nghiệp, ông Lê Sỹ Hùng, Công ty Lilama chia sẻ, hiện nay nhu cầu việc làm của công ty rất lớn. Chúng tôi mong muốn các bạn sinh viên tìm hiểu kỹ và lựa chọn chỗ làm hợp lý, có mức lương, chế độ đãi ngộ tốt để phát triển tương lai, xây dựng đất nước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm