Họp mặt nhân sĩ, trí thức và chức sắc tôn giáo tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) - Ngày 29/1, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, phóng viên, tổ chức, cá nhân… có nhiều đóng góp nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Mười – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao vai trò của các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, Việt kiều, giới công thương người Hoa, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên, các tổ chức cá nhân trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, năm 2020, tỉnh Tiền Giang đã ưu tiên nguồn lực, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách giảm nghèo cho nhân dân cùng các chính sách an sinh xã hội. Thu ngân sách nhà nước đạt và vượt dự phòng, GRDP bình quân đầu người đạt 56,5 triệu đồng, tăng 1,6 triệu đồng/ người so với năm 2019.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện 36.700 tỷ đồng, đạt 98,5% tăng 11,4% so với năm 2019; phát triển 773 doanh nghiệp mới, tăng 12% so với năm 2019; tính đến cuối năm 2020 tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh là 6.279 doanh nghiệp, vượt mục tiêu đề ra; năm 2020 tỉnh thu hút được 37 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 17.779 tỷ đồng, tăng 35,4% so với năm 2019; 82% xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó có 8 xã đạt nông thôn mới nâng cao, vượt Nghị quyết đề ra.

 Phú Chủ tịch UBND tỉnhphát biểu tại buổi họp mặt

Bên cạnh phát triển kinh tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đầu tư nâng cấp các cơ sở giáo dục, khám chữa bệnh, văn hóa trên toàn tỉnh. Ngành y tế thực hiện tốt đề án giảm bệnh viện quá tải 2014 – 2020; kiểm soát tốt dịch bệnh covid – 19 và các dịch bệnh theo mùa phát sinh; Ngành giáo dục đào tạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019 – 2020… Năm 2020, trước tình hình dịch bệnh covid – 19 phức tạp, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành có kế hoạch ứng phó và phối hợp trong trường hợp phát hiện dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật, với 5 HCV, 2 HCB và nhiều bằng khen của Bộ VHTT&DL; tổ chức 3 giải quốc gia thể dục thể thao, đạt 75 HCV, 93 HCB, 104 HCĐ, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin về tình hình phát triển của tỉnh, nhất là các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid – 19 đến tầng lớp nhân dân…

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, sự chung tay, góp sức của các tầng lớp trong xã hội là một trong những động lực quan trọng tạo nên khối đại đoàn kết vững mạnh.

Năm 2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ trí thức, chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên,  phóng viên, và các tổ chức cá nhân tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng và phục vụ cho yêu cầu phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia, hội nhập quốc tế trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm