Huế đón hơn 30.000 lượt khách tham quan dịp nghỉ lễ 2/9

(PLO) - Chiều 3/9, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 2/9, Trung tâm đã đón hơn 30.000 lượt khách đến tham quan các điểm du lịch trong quần thể di tích Cố đô Huế. Trong đó, Đại Nội Huế đã đón hơn 23.000 lượt khách tới tham quan.

Khách đến tham quan Đại Nội Huế trong ngày Quốc Khánh 2/9

Khách đến tham quan Đại Nội Huế trong ngày Quốc Khánh 2/9

Để phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã miễn phí vé tham quan các điểm di tích cho các du khách là người Việt Nam.

Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tăng cường các dịch vụ phục vụ khách như: Tái hiện phiên gác của cấm vệ quân cung đình xưa tại cổng Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm Thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh cùng các chương trình âm sắc hoàng cung, tái hiện các trò chơi cung đình...

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế, tính đến hết 8/2018, Huế  đón 3,193.338 lượt khách, tăng 26,24%. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,318,042 lượt, tăng 34,87%. Tổng doanh thu tăng 30,42% so với cùng kỳ.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm