Huế: Tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách

(PLO) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày đầu năm mới trên tuyến giao thông huyết mạch QL 1A, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh TT. Huế đã tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là lỗi chở quá số người qui định và chạy quá tốc độ.  

Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách

Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách

Ngày 16 - 24/2, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế đã tăng cường lực lượng, phương tiện ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A. Qua đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, đơn vị kiểm tra trên 1.000 lượt xe khách, lập biên bản xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm.

Các trường hợp xe chở quá số người quy định sẽ bị xử lý nghiêm 

Những ngày đầu năm mới, trên các chuyến xe khách Bắc – Nam, lượng hành khách sau thời gian nghỉ Tết trở lại làm việc rất đông. Qua thực tế kiểm tra, nhiều lái xe cũng như các chủ phương tiện đã ý thức được việc chấp hành Luật giao thông đường bộ. Họ hiểu được nếu vi phạm vào các lỗi chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, nồng độ cồn… thì sẽ bị xử phạt rất nặng như tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe… Khi đó việc chở thêm hành khách để thu tiền cũng không bù được tiền xử phạt.

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và các Tổ công tác đặc biệt tiếp tục ra quân kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là liên quan đến xe khách.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm