'Khắc tinh' của tội phạm buôn lậu qua cửa khẩu Chi Ma

Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tổ chức triển khai lực lượng, lập các chốt ngăn chặn trên địa bàn và các lối mòn đường tắt dọc hành lang biên giới. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kịp thời phát hiện, tổ chức bắt giữ, xử lý 23 vụ buôn lậu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ...

Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thuộc Đồn BP Cửa khẩu Chi Ma, BĐBP tỉnh Lạng Sơn

Trạm kiểm soát BP của khẩu Chi Ma được giao nhiệm vụ quản lý đường biên dài hơn 12km nằm trên địa bàn xã Yên Khoái và xã Tú Mịch (huyện Bình Lộc, Lạng Sơn). Trong những năm qua, các cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn, củng cố nền móng cho sự phát triển KT-XH và mở rộng hợp tác kinh tế đối ngoại của địa phương.

Cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn) là một trong những điểm nóng về buôn lậu và ma túy, các loại tội phạm trên địa bàn ngày càng có những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh, gây nhiều khó khăn cản trở cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Bùi Thành Trung - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma

Trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam, thiếu tá Bùi Thành Trung - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã xử lý hình sự 06 vụ với  09 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 4,984g heroin, 0,831g thuốc phiện; 981 viên ma túy tổng hợp Methamphetamine; 781,33gram Methamphetamine. Và 03 vụ với 04 đối tượng vận chuyển trái phép 340kg pháo. Đơn vị cũng xử lý vi phạm hành chính 52 vụ với 79 trường hợp, nộp cho kho bạc nhà nước 197,5 triệu đồng.

 2 đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh qua biên giới bị lực lượng chức năngTrạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma bắt giữ 

Để ngăn chặn tình trạng buôn lậu, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tổ chức triển khai lực lượng, lập các chốt ngăn chặn trên địa bàn và các lối mòn đường tắt dọc hành lang biên giới. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kịp thời phát hiện, tổ chức bắt giữ, xử lý 23 vụ buôn lậu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ, trị giá hàng hóa ước tính khoảng 341 triệu đồng.

Nổi bật, trong tháng 8/2019, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, đơn vị đã kịp thời triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra và bắt giữ 3 đối tượng buôn bán “trẻ sơ sinh”qua biên giới. Đơn vị đã lập hồ sơ vụ án và bàn giao cho cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối với tình trạng vượt biên trái phép, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tổ chức triển khai lực lượng ngăn chặn và vận động người dân quay trở lại làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định. Bên cạnh đó, cũng đã tổ chức tuyên truyền giáo dục cho hơn 1.642 lượt người Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép, quay trở lại làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Từ những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tiếp tục phát huy, thực hiện hiệu quả các công tác tuần tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm trong khu vực biên giới, và tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2019.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh muốn trạm BOT Xa lộ Hà Nội sớm thu phí trở lại

TP Hồ Chí Minh muốn trạm BOT Xa lộ Hà Nội sớm thu phí trở lại

(PLVN) - Trạm BOT ở quận 9, TP HCM  sẽ hoạt động trở lại để hoàn vốn cho dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1, sau gần 2 năm dừng thu phí. UBND TP HCM cho rằng việc này cần làm sớm để giảm chi phí phát sinh và thời gian hoàn vốn cho nhà đầu tư. Dự án hiện đã chậm tiến độ 6 năm do vướng mặt bằng.

Đọc thêm

Loading...