Khai trương cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0

(PLVN) - Vừa qua, tại thành phố Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tổ chức "Lễ Khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0 (http://www.doingoailaocai.vn)".

Khai trương cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, cùng lãnh đạo một số sở, ngành chức năng trong tỉnh.

Với sứ mệnh “Kết nối Lào Cai với thế giới”, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới (2.0) 2019 được xây dựng với nhiều tính năng tiên tiến như: giao diện thân thiện, hiện đại, tiện dụng; bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông; đăng tải được video - truyền hình; cho phép chia sẻ thông tin qua Facebook, Zalo, Youtube...; có 3 ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt – Tiếng Anh – Tiếng Trung; dễ dàng truy cập trên các thiết bị thông minh cầm tay.

 Toàn cảnh lễ khai trương cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0

Hiện nay, Lào Cai là một trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước có Cổng/chuyên trang về thông tin đối ngoại (Yên Bái, Lai Châu, Hưng Yên, Cao Bằng, Tuyên Quang, Khánh Hòa, Phú Thọ, Bình Phước, Quảng Trị, Bình Phước).

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Lào Cai đã nhấn mạnh: Xác định Thông tin đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền và công tác tư tưởng của Đảng ta; là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài.

Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả của Cổng thông tin đối ngoại, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường quản lý, quản trị Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai bảo đảm hoạt động ổn định, liên tục và hiệu quả, chú trọng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng.

Các đại biểu ấn nút khai trương đưa Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0 chính thức đi vào hoạt động

Tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vương Trinh Quốc cùng lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh đã nhấn nút khai trương, đưa Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0 chính thức đi vào hoạt động.

Đi vào hoạt động chính thức từ năm 2013, trong những năm qua Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai luôn truyền tải kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, hội nhập quốc tế của địa phương, qua đó đã thu hút sự quan tâm và gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè trong nước và quốc tế về Lào Cai.

Sau 6 năm hoạt động, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai đã đăng tải trên 10.000 tin, bài, ảnh và các văn bản, tư liệu; Thu hút 1,8 triệu lượt độc giả quan tâm truy cập, tạo thành một cơ sở dữ liệu quan trọng về thông tin đối ngoại của tỉnh Lào Cai trên mạng Internet.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm