Khởi công Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP HCM

(PLVN) - Sáng nay (1/10), UBND TPHCM tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM - công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP HCM lần XI.

Công trình được thiết kế với quy mô 9 tầng cao, 3 tầng hầm với tổng diện tích sàn là 16.970m2, thời gian sử dụng từ 50-100 năm được xây dựng tại số 123 Trương Định, Quận 3, TPHCM. Công trình có tổng vốn đầu tư 323 tỉ đồng.

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM - cho biết, hiện TP đã có trên 438.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, chiếm 32% cả nước, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

 Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ khởi công.

"Tuy nhiên, sự kết nối doanh nghiệp hiện nay chưa chặt chẽ, sức mạnh của hàng trăm nghìn doanh nghiệp chưa phát huy hết, nhất là sức sáng tạo của họ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp bách là TP phải nhanh chóng xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo để giải quyết thách thức đó" - Chủ tịch TP lý giải.

Theo ông Phong, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP HCM là công trình phục vụ và cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo.

Đây là nơi làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp. Đồng thời là hạt nhân gắn kết với các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp, hướng tới công nghệ 4.0.

Việc hoàn thành trung tâm này có ý nghĩa to lớn, góp phần quan trọng cùng với cả nước thực hiện thành công đề án "Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025".

Ông Phong yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư và nhà thầu thường xuyên đeo bám tiến độ thực hiện dự án, tháo gỡ các vướng mắc, kịp thời báo cáo với TP xử lý.

Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch - đầu tư, Kho bạc Nhà nước TP có trách nhiệm đồng hành cùng chủ đầu tư để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện, kể cả công tác quản lý chất lượng, ghi vốn, giải ngân, nghiệm thu và bàn giao công trình.

Cùng chuyên mục
Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

(PLVN) - Tỉnh Lào Cai xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là nội dung được đánh giá định kỳ trong các Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng.
Đọc thêm