Kịp thời hỗ trợ gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở Cà Mau

Ông Ngô Chí Hiếu – Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết: Trong sáng 11/12, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các lực lượng tích cực giúp dân khắc phục hậu quả vụ cháy.

Kịp thời hỗ trợ gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở Cà Mau

Trước mắt, sẽ bố trí chỗ ăn, ở cho người dân có nhà bị thiệt hại hoàn toàn. Sau đó, tiếp tục hỗ trợ để bà con có thể xây cất lại nhà mới. Đối với trường hợp nạn nhân thiệt mạng, địa phương hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng để lo hậu sự.

 Hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một bé gái  tử vong và 12 căn nhà dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

Như Báo PLVN đưa tin, vào khoảng 4h50 ngày 11/12, ngọn lửa bùng phát tại nhà ông Đỗ Văn Hải (ngụ khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Đây là căn nhà ông Hải cho người cháu là anh Nguyễn Thanh Kết thuê bán tiệm tạp hóa có chứa các vật dụng dễ cháy. Do vậy, lửa nhanh chóng lan sang, thiêu rụi 12 nhà lân cận và làm hư hỏng một phần 2 căn nhà khác.

Nhận thông tin, lực lượng chức năng đã huy động cán bộ, chiến sĩ và xe chuyên dụng đến hiện trường phối hợp cùng người dân chữa cháy. Khoảng 3h sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Năm Căn, nạn nhân tử vong được xác định là cháu Khưu Bảo H (14 tuổi, nữ sinh lớp 7, ngụ thị trấn Năm Năm, huyện Năm Căn, Cà Mau).

Danh sách các hộ bị thiệt hại trong vụ cháy gồm: Trần Thanh Việt (1 căn); Nguyễn Minh Quang (1 căn); Đỗ Văn Hải (4 căn); Trần Quốc Toàn (3 căn); Nguyễn Thiện Thanh (1 căn); Trần Quang Vinh (1 căn); Lê Tấn Tài (1 căn). Các hộ dân nói trên chủ yếu là bán thuốc tây, cho thuê rạp cưới, tạp hóa, làm đồ nhôm, vật liệu xây dựng... Ngoài ra là một phần phía sau nhà và phần vách của 2 hộ dân khác.

Theo ông Hiếu, tổng số tiền thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng thống kê và tích cực điều tra, xác minh làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm