Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV: Xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025

(PLVN) - Sáng nay (3/12), HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc kỳ họp  thứ 16, xem xét một số vấn đề quan trọng của địa phương, trong đó có Báo cáo của UBND tỉnh về xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.Ảnh: Linh Vũ - Lệ Hằng/

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.Ảnh: Linh Vũ - Lệ Hằng/

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định: Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Lào Cai diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, cùng những diễn biến cực đoan của thời tiết trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh, cũng như đời sống của nhân dân trong tỉnh.

Trong bối cảnh đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp; các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trên địa bàn, đồng thời tích cực tháo gỡ khó khăn, duy trì hợp lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội vẫn đạt kết quả khá như: kiểm soát được dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2020 đạt 6,31%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước và đứng thứ 2 so với các tỉnh trong vùng trung du, miền núi phía Bắc. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng.

Trong sáng nay, các đại biểu đã nghe Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đầu tư phát triển, dự toán ngân sách địa phương năm 2020, kế hoạch năm 2021; Báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, đầu tư phát triển, kế hoạch tài chính, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 và một số báo cáo, thông báo của HĐND.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm