Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa

(PLVN) - Ngay sau khi những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng được phát hiện, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thành lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch. 
Trong đó, chốt kiểm soát số 1 Đồng Nai – Lâm Đồng được giao cho Công an tỉnh Lâm Đồng chủ trì. Đây là chốt có lưu lượng phương tiện qua lại đông khiến việc kiểm soát vô cùng khó khăn.

Chốt kiểm soát COVID-19 được đặt trên Quốc lộ 20, đoạn giáp ranh giữa Đồng Nai và Lâm Đồng.

Lực lượng công an, trong đó lực lượng CSGT là chủ lực trong việc điều phối, kiểm soát lượng phương tiện di chuyển vào địa phận tỉnh Lâm Đồng.

Số lượng người và phương tiện lưu thông trên QL 20 rất đông khiến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình kiểm soát dịch gặp nhiều áp lực.

Theo thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, Trạm trưởng Trạm CSGT Madagui (Công an tỉnh Lâm Đồng) thì hầu hết người dân đều chấp hành việc khai báo y tế cũng như đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ chính xác thông tin, lịch trình đi lại.

Tất cả người người dân di chuyển vào địa phận tỉnh Lâm Đồng đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang 
 Mỗi ngày, tại chốt số 1 trên QL 20 có khoảng 6 ngàn phương tiện dừng lại kiểm tra.
 Gần 20 ngàn người được kiểm soát khi lưu thông vào địa phận tỉnh Lâm Đồng.
Các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và thanh tra giao thông đang căng mình làm nhiệm vụ 24/24 giờ. 
Chốt kiểm dịch số 1 trên QL 20 được xem là quan trọng nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, trong mỗi ca trực, các lực lượng được phân công nhiệm vụ cụ thể cùng kiểm soát, kiểm tra y tế người điều khiển phương tiện giao thông từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ 
 Song song với việc kiểm soát, kiểm tra y tế, lực lượng chức năng còn giám sát, nhắc nhở cũng như tuyên tuyền cho người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm