Lâm Đồng đầu tư 276,5 tỷ đồng xây dựng chính quyền điện tử

(PLO) -Đó là con số được đưa ra tại buổi công bố Quyết định phê duyệt chính quyền điện tử tỉnh Lâm Đồng, phiên bản 1.0 vào chiều 4/1. Lãnh đạo Sở TT&TT cho biết, nguồn kinh phí nói trên được huy động từ ngân sách và các doanh nghiệp công nghệ thông tin đầu tư rồi cho chính quyền thuê lại. 


Lâm Đồng đầu tư 276,5 tỷ đồng xây dựng chính quyền điện tử

Để đảm bảo tính công khai, minh bạch; giảm bớt việc người dân phải tiếp xúc với cán bộ nhà nước và mất nhiều thời gian trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, giai đoạn 2018 -2019 Lâm Đồng sẽ xây dựng và cải tiến quy trình tin học hóa nghiệp vụ tại cơ quan nhà nước các cấp; xây dựng nền tảng chia sẻ tích hợp cấp tỉnh (LGSP); nâng cấp, mở rộng một số tính năng mà hiện nay Cổng thông tin điện tử của tỉnh chưa đáp ứng, hướng đến xây dựng thành cổng giao dịch điện tử.

Mặt khác, Lâm Đồng sẽ nâng cấp triển khai nhân rộng hệ thống một cửa liên thông và dịch vụ hành chính công đến 50% các đơn vị UBND cấp xã; phát triển các dịch vụ công mức độ 3 và 4; đảm bảo cung cấp 50% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 10% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; xây dựng hệ thống xác thực người dùng thống nhất toàn tỉnh dùng chung cho tất cả ứng dụng đăng nhập một lần.

Giai đoạn 2019 -2020 địa phương sẽ tiếp tục nâng cấp và xây dựng các ứng dụng đáp ứng kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh; tiếp tục triển khai nhân rộng hệ thống một cửa liên thông và dịch vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng đến 100% các đơn vị UBND cấp xã; phát triển các dịch vụ công mức độ 3 và 4, đảm bảo cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm